style="text-align: justify;">Trân trọng kính chào quý khách đến trang thông tin chính thức của  Công ty Cổ phần cà phê Phước An. Từ địa danh CADA -Buôn Ma Thuột -Dak Lak , Phước An mang đến cho quý khách sản phẩm cà phê tốt nhất - Phuoc An coffee.
Thứ năm , 18 / 01 / 2018
Tin tức

news

Thị Trường Hàng Thực Các Nước Sản Xuất Cà Phê Lớn Toàn Cầu

06/11/2017

Châu Mỹ La Tinh


Brazil
– Sức bán ra từ nông dân vẫn duy trì chậm. Các nhà công nghiệp nội địa đang tìm mua hàng Conilon với mức giá thấp hơn, tuy nhiên họ vẫn tiếp tục tìm mua cà phê Arabica chất lượng thấp. Ngay khi đó, nhiều khách ngoại mua hàng đang quan tâm chào mua mặc dù giá chào bán trừ lùi vẫn không co lại. 

Theo Somar, lượng mưa tại Brazil được dự báo xuất hiện trên hầu hết các vùng trồng cà phê đến giữa tuần. Tình hình công suất giao cà phê tại cảng Santos vẫn đang được cải thiện mặc dù vẫn chưa giải quyết xong. Tình hình chính trị Brazil hiện nay vẫn đang bất ổn, tỷ giá Real 3.25 Real/Usd.

Colombia – Vụ thu hái mới đang đến gần và giá nội địa vẫn duy trì vững. Nhiều nhu cầu tham gia mua khi vụ mùa đến gần hơn ít nhiều gây sức ép lên thị trường. Giá trừ lùi xuất khẩu vững nhưng không có nhiều giao dịch chào mua. Tỷ giá yếu 3000 Peso/Usd so với tuần trước 2990 Peso/Usd.

Honduras – Giao dịch tại thị trường hàng thực rất hạn chế. Chỉ một số nhà mua hàng tham gia và nhận hàng vào tháng 12 và tháng 1 khi giao dịch giữa người mua và người bán chưa khớp nhau. Bão gây mưa lớn và lụt lội gây thiệt hại tại một số vùng trồng cà phê, tuy nhiên mưa lớn hiện vẫn đang tiếp tục và có thể gây thiệt hại lên cả cơ sở hạ tầng tại một số vùng trồng cà phê Honduras.

Tại các nước Châu Á

Việt Nam – Các hợp đồng giao ngay vẫn chậm. Mặc dù một số nhà mua hàng châu Âu đang rất quan tâm tham gia thời điểm hiện nay, khi họ vẫn đang tìm mua loại G1 sàng 16 và hầu như hàng nội địa Việt Nam đã được bán ra vẫn là câu chuyện lịch sử lặp lại. Thị trường hàng thực Việt Nam khi vào cuối vụ vẫn là khoảng thời gian chờ đợi cũng như tìm kiếm lợi nhuận. 

Nông dân Việt Nam vẫn đang tiết kiệm chi phí khi họ chỉ tham gia thu hái vào 2 đợt thay vì hái bói và hái làm 3 đợt như trước đây. Nếu thời tiết cho phép, vụ thu hái mùa có thể bắt đầu sau khi mùa mưa bão kết thúc. Các nhà công nghiệp đang rất quan tâm tình hình thu hái vụ mùa mới khi nông dân vẫn hạn chế bán ra và giá trên sàn kỳ hạn LonDon giảm về mức hiện nay.

Indonesia – Lượng hàng đưa ra từ Lampung vẫn không thay đổi 300 tấn mỗi ngày. Thời tiết nắng nhẹ tại phía nam Sumatra và có mưa tại một số vùng trồng cà phê Lampung. Các giao dịch nội địa hàng thực vẫn chậm, giá trừ lùi vững. 

Một số nhà mua hàng vẫn cần hàng và chào mua ở mức giá trừ lùi cao cho các hợp đồng giao ngay. Tỷ giá 13570IDR/USD.

Trung Quốc – Vùng Phổ Nhĩ bắt đầu hái bói tiến độ chậm ngay khi một số vùng khác dự kiến sẽ bắt đầu vào 2 tuần tới. Tình hình vụ 2017/18 được dự kiến tốt hơn vụ trước ước tính vụ mùa đạt khoảng 90,000 tấn, tuy nhiên một số nhà đầu cơ dự kiến 130,000 tấn.

Ấn Độ - Thị trường hàng thực vẫn tiếp tục im lặng. Giá nội địa giảm làm các giao dịch chậm hơn. Một số nhà mua hàng muốn mua số lượng lớn tuy nhiên các giao dịch chào mua vụ mới vẫn hạn chế. Thời tiết vẫn nắng nóng tại các vùng trồng cà phê. Cà phê Arabica bắt đầu thu hái sớm hơn, tỷ giá 64.81 INR/Usd.

Papua New Guinea – Chưa có thông tin mới đưa ra, chủ yếu loại cà phê G1 đang được giao dịch nhưng chưa khớp nhau.

Tóm lại:

Nhiều giao dịch đang cố gắng thay đổi mức giá trừ lùi. Một số nhà mua hàng cũng đã tìm mua được một vài lượng hàng tại Brazil trong lúc nông dân Việt Nam chưa bán ra và họ vẫn phải chờ đợi thêm để chắc chắn có thể giao - nhận các hợp đồng vào tháng 12.

Giá cà phê tại thị trường hàng thực Trung Mỹ vẫn duy trì vững. Cà phê Arabica Châu Phi loại chất lượng thấp cũng đã được tìm mua. Nhu cầu tìm mua cà phê Arabica Brazil vẫn duy trì vững cùng với nhu cầu tìm mua Robusta./


Tincaphe.com

Ý kiến bạn đọc (0)

Ý kiến của bạn

Loading Image Refesh
Mã an toàn