Cà Phê, Ca Cao Và Nhiều Hàng Hóa Trên New York Tăng Khi USD Yếu

27/01/2018

Tin Reuter từ London:  Cà phê, đường thô, ca cao và một số hàng hoá khác tăng trên sàn Newyork. Mặc dù giá cà phê trên Londonsửa giảm nhưng hướng tăng vững trên Newyork. Nếu hướng tăng vững trên nhiều hàng hoá thị trường cà phê trên Newyork đã diễn ra vài phiên gần đây khi  liên quan tới yếu tố tỷ giá.

  Về Thị Trường cà phê

  Theo một nhà môi giới kỳ hạn từ sàn London “Các thương gia trước đây đã không quan tam nhiều về yếu tố tỷ giá đồng đô la Mỹ, tuy nhiên hiện nay yếu tố tiền tệ đang dẫn dắt thị trường hàng hoá khi nhiều nhà đầu cơ trở lại thị trường”.

  Chỉ số đô la Mỹ đã về mức dưới 90 điểm sau phát biểu của thư ký tài chính Mỹ, khi họ muốn đẩy đồng đô la mỹ yếu, để thu hút ngân hàng trung ương Châu Âu thực hiện một số chính sách về tiền tệ.

  Các nhà môi giới từ sàn kỳ hạn London cũng đang quan tâm về sức bán của Việt Nam liệu có nổ ra nhiều khi nông dân cần tiền mặt trang trải chi phí trước tết vào giữa tháng 2, và kỳ nghỉ dài ngày 1 tuần diển ra.

  Tuy nhiên nếu sức bán nổ ra và giá nội địa có thể sẽ hạn chế tăng cao và có thể duy trì mức cao mà 5 năm rưỡi đạt được là 47.550 đồng, nông dân vẫn muốn bán ra mức giá cao hơn.

  Thị Trường Hàng Hóa Khác

  Về thị trường đường thô và hàng hoá khác, giá ca cao, đường thô cũng được đẩy cao hơn, chủ yếu các yếu tố dẫn dắt về tỷ giá yếu thu hút các nhà đầu cơ tham gia mua vào hai thị trường này. Khi các nhà môi giới cho rằng nhu cầu tiêu thụ về sôcôla và đường thô sẽ tăng trưởng cao tại thị trường Châu Âu và Châu Á.

 

                                Biên dịch: Ban BT Tincaphe.com

11111111111111