Giá Cà Phê Arabica Củng Cố Từ Mức Thấp 16 Tháng Qua

06/02/2018

Tin Reuters từ LonDon: Giá cà phê Arabica tăng lại từ phiên ngày thứ 6 khi một số nhà đầu cơ tham gia mua. Điều này đẩy giá tăng từ mức thấp 16 tháng qua cùng với giá đường thô và cacao khi chỉ số Đôla Mỹ yếu.

Chênh lệch giá Arabica và Robusta co lại gần nhau nhất kể từ năm 2008 khi từ đầu tháng 5/2017, nguồn cung Robusta hạn chế đẩy giá Robusta tăng nhiều hơn. Một số nhà công nghiệp lớn tham gia mua cho nhu cầu tiêu thụ khi lượng tồn kho tại Brazil -  quốc gia sản xuất lớn Conilon ở mức thấp.

Theo một thương gia từ LonDon: “ Về kỹ thuật, thị trường đã vào vùng bán quá mức từ phiên ngày thứ 6 tuần trước khi kỹ thuật chạm khu sàn và đã thu hút sức mua tham gia, giá đã bật tăng nhẹ. Câu hỏi đặt ra là thị trường sẽ tăng lên mức nào khi các cảnh báo về hướng sửa giá giảm vẫn được đề ra.”


Một số nhà môi giới nhận định, thị trường hàng thực thiếu sức bán ra từ các nhà sản xuất cũng là yếu tố ít nhiều hỗ trợ ngắn hạn. Tuy nhiên, các nhà rang xay không nghĩ rằng đây là cơ hội tốt tham gia thị trường và họ vẫn duy trì vị thế rất thận trọng. Họ đứng ngoài thị trường với vị thế đã đủ nguồn cung cà phê giao gần.


Bên cạnh đó, các nhà công nghiệp cũng không vội tham gia thị trường khi họ đã có một lượng hợp đồng ký kết trước đây. Điều này cho thấy thị trường hiện nay không phải là sự quan tâm đối với họ - đó là vấn đề mà các nhà giao dịch nhận thấy vào lúc này./

 

Tincaphe.com