IBGE Dự Kiến Sản Lượng 2018/19 Brazil

18/01/2018

Viện Địa lý và Thống kê IBGE - Cơ quan khảo sát thống kê được đánh giá độ uy tín đứng thứ 2 sau Conab, công bố khảo sát mới nhất về sản lượng cà phê vừa mới hoàn thành tại Brazil chỉ 45.9 triệu bao, giảm 3.8% so với dự kiến trước, trong đó có 35.7 triệu bao Arabica và 10.2 triệu bao Robusta.

Brazil đang vào tuần  nghỉ Lễ lớn tại Brazil làm tình hình giao dịch chậm tại thị trường nội cũng như giao dịch xuất khẩu.

Một số dự kiến cũng được đưa ra về tình tình hình vụ mới sau vụ hoa nở và sản lượng Brazil vụ tới 2018/19 được dự kiến 59.9 triệu bao. Tuy nhiên một số nhà phân tích cho rằng con số dự kiến đưa ra cao và còn quá sớm để nói về vụ mùa Brazil. Mặc dù vụ hoa nở tốt nhưng còn thêm 6 tháng để đánh giá vụ mùa.

Tỉ giá Reals Brazil hiện nay không ủng hộ các nhà bán hàng khi các khách ngoại vẫn đưa ra mức giá chào mua thấp hơn. Phía các nhà công nghiệp đang tìm mua nhiều loại cà phê Arabica chất lượng thấp khác nhau.

Điều đáng quan tâm trên thị trường hàng thực là nông dân Brazil không sẵn sàng bán ra ở mức giá hiện nay.

Ngay khi hiện nay các khách ngoại cũng quay về tìm mua cà phê Việt Nam với các chào mua giá trừ lùi hấp dẫn. Các nhà bán hàng cũng đang rất thận trọng khi vụ mùa chưa chắc chắn do dự báo mưa bất thường xuất hiện tại các tỉnh Tây Nguyên./

11111111111111