Sức Mua Bù Thiếu Tham Gia Trước Phiên Vào Quý IV/2018

01/10/2018

   Bình Luận Thị Trường Cà phê London & NewYork

 

  Sức mua bù thiếu lớn tham gia phiên cuối tuần và cũng là phiên chốt sổ quý III/2018 khi giá ở mức thấp có sự tham gia từ phía các nguồn quỹ và thương gia thương mại. Thị trường cà phê NewYork đã không bị đẩy về dưới 95.20 cent là mức sàn cứng mà nhiều dự kiến đưa ra trước khi xây dựng tăng lại.

  Với lượng hợp đồng lớn tham gia khi giá ở mức cao cả hai vị thế chốt sổ hợp đồng mua khống từ phía các thương gia nhỏ và bán mới từ phía các thương gia thương mại (commercial) kết hợp với sức mua bù thiếu từ Nguồn quỹ đã gây cho thị trường một bất ngờ tăng mới, mặc dù các giao dịch chuyển tháng cũng tham gia số lượng lớn mức 6,261 lô tuần qua.

  Câu hỏi đặt ra là tuần tới hướng giá sẽ thế nào? một điều mà hầu hết các nhà giao dịch trên thị trường cà phê đều biết là một lượng bán khống của các nguồn quỹ đã tham gia thời gian qua, thị trường sẽ bị đẩy về mức nào và khi nào? khi sức mua bù thiếu tham gia số lượng lớn.

  Phiên cuối tuần và cũng là phiên giao dịch cuối quý III năm 2018 đã có một lượng hợp đồng tham gia giao dịch từ giữa phiên. Các nhà giao dịch đang bước vào quý IV, thông tin tình hình thị trường tài chính bên ngoài ít nhiều cũng đang hỗ trợ gói phân bổ cho các nhà đầu cơ trong thời gian tới khi cục dự trữ liên bang Mỹ đã không tăng lãi suất trong hai phiên họp vừa qua.

   Về kỹ thuật, giá cà phê trên New York tháng 12 đang giao động trên trung bình di động 20 ngày trong kỳ hạn ngắn đã có sung lực tăng trên biểu đồ ngày sau khi đã chạm đáy khu 95.10 cent vào ngày 18/09 vừa qua.

   Sung lực trên biểu đồ ngày hướng tăng trên hợp đồng tháng 12 đã tăng được hơn 28% kể từ ngày 18/9,mục tiêu đến mức trần giữa được trên di động 40 ngày khu 103.0 7cent và mức tiếp theo 104.15cent nếu phá qua sẽ lên 106.90 cent là mức cao đã chạm vào gày 27/08 vừa qua.

   Xét về bức tranh lớn hơn, hướng tăng trên hợp đồng tháng 12 có thể chĩ vẫn duy trì ngắn hạn khi giá vẫn giao động ở khu thấp dưới 156.40 vào ngày 18/09 năm 2017 từ mức cao bị đẩy về dưới 95.10 vào ngày 18/09/2018 thì hướng tăng hiện nay được củng cố ở biên độ thấp, mặc dù thị trường vẫn kỳ vọng trong ngắn hạn giá sẽ tăng.

  Tóm lại

   Tỷ giá Real Brazil vững không thu hút sức bán xuất khẩu và hạn chế sức chốt bảo hiểm tham gia. Brazil hoàn thành thu hái vụ mùa năm nay 25/9 và được Conab chốt mức 59.9 triệu bao - thấp hơn dự kiến của nhiều tập đoàn nông sản đưa ra. Trong đó sản lượng Arrabica mức 45,9 triệu bao va Robusta đạt 14 triệu bao. Hiện nay các nguồn Quỹ còn cường lượng hợp đồng bán khống tương đương gần sản lượng Arabica Brazil 43 triệu bao, liệu sức mua bù thiếu tham gia xuyên suốt từ hiện nay hay không?